Điều kiện mới về thị thực F-6 kết hôn người nước ngoài định cư tại Hàn quốc

Hàn Quốc quy định 2 điều kiện mới thị thực F-6 kết hôn người nước ngoài định cư tại Hàn quốc có hiệu lực từ ngày 1/4/2014

Ngày đăng: 11-04-2014

4,678 lượt xem

Điều kiện mới về thị thực F-6 kết hôn người nước ngoài định cư tại Hàn quốc

Điều kiện mới về thị thực F-6 kết hôn người nước ngoài định cư tại Hàn quốc

 Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết hai điều kiện mới thị thực để kết hôn người nước ngoài định cư tại Hàn quốc F-6 có hiệu lực từ ngày 1/4/2014 gồm:

- Người nước ngoài muốn được cấp thị thực để kết hôn với người Hàn và nhập cư tại Hàn Quốc cần có chứng chỉ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) hoặc chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo tiếng Hàn.
- Đối với người Hàn muốn đón vợ/chồng là người nước ngoài thì thu nhập một năm của gia đình có 2 người phải trên 14.790.000 won (khoảng 14.000 USD).

 Trường hợp ngoại lệ về thị thực F-6 kết hôn người nước ngoài định cư tại Hàn quốc:
- 2 vợ chồng không có rào cản về ngôn ngữ, tức có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ khác, hoặc
- Họ đã sinh con.

 Bộ Tư pháp Hàn Quốc thắt chặt các quy định này nhằm tránh hiện tượng người nước ngoài nhập quốc tịch Hàn sau khi kết hôn với người Hàn rồi ly hôn và mời vợ/chồng mới là người nước ngoài sang cư trú tại Hàn Quốc.
Một lý do khác của việc siết chặt thủ tục xét duyệt thị thực do xảy ra các vụ bạo hành trong một bộ phận các gia đình đa văn hóa khi 2 vợ chồng không đủ thời gian làm quen, đồng thời nhằm xóa bỏ hình thức môi giới hôn nhân cho người Hàn với người ở các nước Đông Nam Á, vốn được xem là một dạng trá hình của nạn buôn bán người.

 Ở Việt Nam, TOPIK được tổ chức thi một năm hai lần. Bạn cần học nhiều để vượt qua đợt kiểm tra, nều thi rớt thì phải chờ đến nữa năm mới có đợt thi tiếp.

Lawyervn.net
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload