Cấp thẻ tạm trú Việt Nam

Hồ sơ cấp thẻ tạm trú Việt nam cho người nước ngoài bởi doanh nghiệp bảo lãnh

Ngày đăng: 26-07-2014

4,984 lượt xem

Khi người nước ngoài muốn ở Việt Nam trên một năm và đã được phép làm việc và học tập tại Việt Nam bởi Cơ quan có thẩm quyền, thì nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài và nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Cấp thẻ tạm trú Việt Nam

Cấp thẻ tạm trú Việt Nam

* Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài gồm:

1./ 01 văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú Viẹt Nam (mẫu N7A), Tờ khai thông tin về người nước ngoài (mẫu N7B) (có ảnh 3x4 và đóng dấu),
2./ Tờ khai đề nghị giời hạn tạm trú (mẫu N5B)
3/ 01 ảnh cỡ 3 x 4 cm
4./ 01 bản photo hộ chiếu, thị thực còn giá trị (mang bản chính để đối chiếu) phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
5./ 01 bản sao hoặc bản photo (mang bản chính để đối chiếu) hồ sơ pháp nhân của doanh nghiệp bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú: Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy đăng ký mẫu dấu;
6./ 01 bản photo giấy phép lao động (mang bản chính để đối chiếu), đối với trường hợp phải có giấy phép lao động. Các trường hợp được miễn giấy phép lao động (xem chi tiết 16 trường hợp người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động, Nhấn đây) phải có chứng từ chứng minh đối tượng được miễn giấy phép lao động (xác nhận của Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh)   
7./ Xuất trình giấy tờ chứng minh đã khai báo tạm trú tại công an phường xã, thị trấn nơi người đề nghị cấp thẻ tạm trú.
8./ Hợp đồng thuê nhà,
9./ Các trường hợp thân nhân đi kèm phải nộp giấy tờ chứng minh quan hệ như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình….

* Thời gian xử lý cấp thẻ tạm trú Việt Nam:

 Thời hạn giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam: 7 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ

* Thời gian của thể tạm trú Việt Nam được cấp

 - Thời gian của thể tạm trú Việt Nam được cấp phù hợp với mục đích tạm trú.
 - Thẻ tạm trú Việt Nam được cấp có giá trị từ một đến ba năm và có thể được xem xét gia hạn hoặc giới hạn.
 - Người được cấp thẻ tạm trú Việt Nam được miễn thị thực nhập cảnh trong suốt thời hạn hiệu lực của thẻ tạm trú Việt Nam.

* Lệ phí cấp thẻ tạm trú Việt Nam:

 Lệ phí của thẻ tạm trú thời gian 1 năm là 80 USD, thời hạn từ 1 năm đến 2 năm là 100 USD, và thời gian từ 2 năm đến 3 năm là 120 USD (trả bằng VND)

Qúy khách có nhu cầu về cấp thẻ tạm trú Việt Nam vui lòng liên hệ chúng tôi, Nhấn đây hoặc bình luận phía dưới

Lawyervn.net

Bài viết liên quan:

-Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, Nhấn đây
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload